Danh mục
Di động Hàn Quốc

iPhone 12 Pro có những ưu, nhược điểm nào so với các tiền nhiệm trước đó?

Phạm văn định Thứ Hai, 26 tháng 7, 2021

iPhone dù mang lại cảm giác cao cấp nhưng cũng có những nhược điểm lớn mà những người dùng Android khi chuyển sang sử dụng sẽ nhận ra.

Khi chuyển đổi từ Android sang iPhone, người dùng cần cài đặt ứng dụng Move to iOS trên OnePlus và bắt đầu thiết lập mới. Tuy nhiên, mọi thứ không hoàn toàn trơn tru như mong đợi.

Đầu tiên, khi đến với màn hình chính, người dùng Android sẽ phải làm quen với quá nhiều ứng dụng trên đó. Bạn sẽ không thể đặt phím tắt ứng dụng bất cứ nơi nào bạn muốn.

iPhone Xr.

Khi chuyển từ sử dụng chiếc điện thoại Android sang iPhone Xs hay bất cứ chiếc iPhone 2018 nào, người dùng sẽ nhận thấy cả những thế mạnh và yếu điểm của nền tảng iOS, và dưới đây là những nhược điểm nổi bật nhất của iPhone.

Ứng dụng thư viện

Khi sử dụng iPhone để chụp ảnh, nhận ảnh từ bạn bè, tải xuống từ internet, người dùng sẽ bất ngờ khi nhận ra rằng tất cả các hình ảnh được tập hợp lại thành một album duy nhất có tên là All Photos. Thậm chí không phải là một album Camera cho những bức ảnh được chụp bằng camera iPhone. Do đó, nếu muốn bảo vệ ảnh của mình trong trường hợp iPhone xảy ra sự cố, bạn sẽ phải lưu trữ tất cả hình ảnh trên điện thoại trong cùng một thư mục.

Bàn phím

Bàn phím trên iPhone được đánh giá là đẹp và gọn gàng, không có sự nhầm lẫn về nút. Tuy nhiên, bố cục bàn phím vẫn chưa được phù hợp cho lắm.

iPhone Xs.

Nếu bạn sử dụng ngôn ngữ khác, trải nghiệm thậm chí còn tệ hơn, đôi khi việc chuyển đổi sẽ cần mất 3 lần vì phần mềm sẽ đưa bạn trở lại ngôn ngữ gốc sau khi người dùng sử dụng biểu tượng cảm xúc. Với bàn phím iOS, người dùng sẽ phải kiểm tra lại những gì đã gửi chỉ để đảm bảo nội dung không bị ảnh hưởng bởi Tự động sửa lỗi (Autocorrect) có thể sẽ sửa chúng.

“Tai thỏ”

Với kích thước lớn, “tai thỏ” chiếm nhiều không gian thông báo. Khác với điện thoại Android với các biểu tượng nhỏ từ các ứng dụng khác nhau, trên iPhone, một khi thông báo bật lên và ẩn đi, người dùng dễ dàng quên mất thông báo này.

Điều hướng

Không phải ai cũng có thể sử dụng nhuần nhuyễn với các cử chỉ. Cử chỉ vuốt để quay lại thực sự tiện lợi nhất trên iPhone XS. Tuy nhiên, với những mẫu iPhone lớn hơn, bạn phải nới lỏng tay cầm của điện thoại để di chuyển bàn tay, điều này làm tăng nguy cơ làm rơi điện thoại.

Giá cả

iPhone luôn có giá bán trung bình cao.

Tất nhiên, iPhone luôn có giá cao hơn nhiều mẫu điện thoại Android cao cấp khác nên người dùng sẽ phải rất cẩn thận khi sử dụng.

Các điểm trừ nhỏ nhặt:

Các chỉ số pin còn khá nhỏ, đến nỗi sự khác biệt giữa 60% và 30% hầu như không dễ nhận ra. Tất nhiên, không có cài đặt nào cho phép bạn điều chỉnh biểu tượng pin, vì vậy bạn phải kéo xuống để kiểm tra. Không có đèn LED hiển thị hoặc thông báo luôn bật. Nếu màn hình tắt, người dùng sẽ không thể biết có thông báo hay không khi không bật màn hình lên.

Về mặt tích cực, có không ít những điều khiến bạn thích iPhone

Kích thước và hình dạng

iPhone nhỏ gọn hơn nhiều.

Khi cầm lên iPhone XS, người dùng sẽ cảm nhận được máy nhỏ gọn và vừa vặn trong tay hơn các sản phẩm cao cấp khác. Các góc màn hình được uốn cong mềm mại hơn rất nhiều. Do đó, người dùng có thể dễ dàng nhét điện thoại vào trong túi quần.

Loa

Khi chuyển sang xem video trên iPhone, bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi thấy âm thanh trên chúng tốt như thế nào. Sản phẩm của “Nhà Táo” có âm lượng rõ ràng và có phần sâu sắc hơn nhiều so với các điện thoại thông minh khác.

Camera

 

Bạn đang xem: iPhone 12 Pro có những ưu, nhược điểm nào so với các tiền nhiệm trước đó?
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng